Vận chuyển dâu tây từ Đà Lạt đi HCM hỏa tốc, giá rẻ 2023

Vận chuyển dâu tây từ Đà Lạt đi HCM hỏa tốc, giá rẻ 2023

Đà Lạt được biết đến là thành phố du lịch mộng mơ, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Dây tây tại đây nổi tiếng với nhiều người dân trên mọi miền đất nước, trong đó có TP. HCM. Vận chuyển Trung Việt là một trong các đơn vị vận chuyển dâu tây từ Đà Lạt đi HCM với nhiều ưu đãi, rút ngắn thời gian và cước phí vận chuyển tối ưu cho khách hàng.

Dâu tây Nhật Bản, giống dâu cao cấp được trồng tại Đà Lạt

Cách bảo quản dâu tây khi vận chuyển phụ thuộc vào thời điểm thu hoạch

Chọn thời gian thu hoạch hợp lý

Để bảo quản dâu tây được lâu và đảm bảo tươi ngon khi vận chuyển, bước đầu tiên là lựa chọn thời điểm thu hoạch dâu.

Dù bạn là nhà vườn thu hoạch hay là nhà buôn lớn thì các bạn cũng cần phải biết rõ được thời điểm thu hoạch tốt nhất cho dâu tây để đảm bảo tính toán quá trình vận chuyển sao cho tốt nhất. 

Nên thu hoạch trong giai đoạn dâu chín dần đều để dâu tây đạt được độ ngọt ngon nhất khi đến tay người dùng:

 • Đối với các thị trường tiêu thụ ở xa: Hãy thu hoạch dâu tây khi có từ 20 đến 40% số quả có màu đỏ hoặc hồng vì dâu sẽ chín dần lên trong quá trình vận chuyển và đến nơi tiêu thụ dâu tây sẽ đạt tới độ ngon nhất.
 • Đối với thị trường tiêu thụ ở gần: Hãy thu hoạch khí có 20 đến 40% số quả có màu đỏ hoặc hồng để chúng chín từ từ trên đường vận chuyển cho tới nơi tiêu thụ là vừa.

Cách đóng gói và cách bảo quản dâu tây khi vận chuyển đi xa

Phân loại theo mục đích sử dụng

 • Trước khi bảo quản dâu tây để vận chuyển đi xa, bạn cần phân loại theo kích cỡ cũng như mục đích sử dụng.

Sau khi thu hoạch, bạn cần phân loại dâu tây theo từng kích cỡ, cụ thể như sau:

 • Dâu loại 1: quả dâu tây to và đẹp, không bị sâu bệnh hay dập nát.
 • Dâu loại 2: quả dâu tây đẹp nhưng k to, không bị sâu bệnh hay dập nát.
 • Dâu loại 3: quả dâu tây nhỏ, có quả quá chín, dễ bị dập nát và hư.

Xử lý, ngâm dâu tây vào dung dịch và chế phẩm 

 • Sau khi phân loại, tiếp tục ngâm dâu trong dung dịch Ozon (O3) nồng độ 140ppm trong 5 phút rồi đem chần với hơi nước sôi ở nhiệt độ 100oC trong thời gian 3 phút.
 • Tiếp theo sử dụng chế phẩm Chitosan phun đều lên bề mặt quả để khô trong 3 giờ rồi đóng gói và đưa vào bảo quản trong kho lạnh ở điều kiện nhiệt độ từ 0 đến 2oC, ẩm độ không khí từ 90-95%.

Đóng gói dâu tây khi vận chuyển

 • Khi đóng gói chú ý để các quả được xếp theo từng lớp xen kẽ. Lớp dâu tây dưới cùng nên để cuống quả quay xuống dưới, các lớp giữa cuống quả quay vào nhau.
 • Để bảo quản dâu cho vận chuyển xa tốt nhất, bạn bên đóng gói dâu tây trong những hộp carton nông và nhỏ, hoặc giỏ có lót lá. Để chuẩn bị cho việc vận chuyển dâu tây, những hộp hoặc giỏ nhỏ sẽ được xếp vào giỏ lớn, cũng nông.
 • Để giữ dâu tây tươi lâu, đặt lớp dâu tây ở đáy hộp sao cho cuống quả quay xuống dưới, các lớp giữa thì để nằm ngang cho các cuống dâu tây đấu vào nhau.
 • Không để các chồng hộp vào nhau. Trên xe tải chở hàng cần có giá gỗ để hộp luôn được thông thoáng và tốt nhất thì nên chuyển hàng khi trời mát hoặc ban đêm.

Các bước vận chuyển dâu tây từ Đà Lạt đi HCM

Bước 1. Liên hệ và kê khai thông tin hàng hóa

Khách hàng liên hệ đến Vận Tải Trung Việt và cung cấp các thông tin: loại hàng, số lượng, kích thước, đóng gói, nơi gửi hàng, nơi nhận hàng, ngày dự kiến gửi hàng.

Đây là những thông tin cần thiết để nhân viên Vận Tải Trung Việt tư vấn và báo giá cho khách hàng.

Bước 2. Báo giá và chốt đơn hàng

Nhân viên chính thức báo giá cho khách hàng. Nếu chấp nhận dịch vụ thì đơn hàng được thiết lập.

Bước 3. Khách gửi hàng về kho của Vận Tải Trung Việt

Sau khi đồng ý với các thỏa thuận thì khách hàng chuyển hàng về kho của Vận Tải Trung Việt.

Bạn có thể gửi hàng đến kho bằng các dịch vụ như: grab, dịch vụ ship nội thành hoặc nhờ nhân viên của Chúng tôi đến tại nhà lấy. 

Kho làm việc vào 8:00 đến 17:30 từ thứ 2 đến thứ 7. Ngoài ra khách hàng có thể gửi hàng vào ngoài giờ hành chính nhưng cần phải liên hệ với kho để được sắp xếp người nhận hàng.

Nếu khách hàng chọn dịch vụ “ Nhận hàng tận nơi – giao hàng tận tay”  thì chúng tôi sẽ thực hiện bước này.

Bước 4. Thanh toán và thực hiện gửi hàng

Sau khi đã có bảng giá đơn hàng, chi phí phụ thuộc vào lượng hàng gửi đi nhiều hay ít, và khi hàng càng nhiều thì sẽ được giảm chi phí. Có các hình thức thanh toán cho khách hàng gồm: thanh toán bằng tiền mặt, chuyển khoản.

Khi đã hoàn thành việc thanh toán. Khi đã hoàn tất các thủ tục thì hàng sẽ được chuyển đến TP. Hồ Chí Minh.

Bước 5: Nhận hàng tại TP. Hồ Chí Minh

Sau khi đơn hàng đã được vận chuyển đến TP. Hồ Chí Minh. Đơn hàng sẽ được ship thẳng tới nhà (có thể sẽ tính thêm phí ship nội thành), hoặc bạn có thể đến tại kho để nhận hàng.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ. Quý khách vui lòng truy cập vào www.vantaitrungviet.net hoặc gọi vào số hotline để được tư vấn một cách tốt nhất

CÁM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA VẬN TẢI TRUNG VIỆT. SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG GÓP PHẦN LÀM NÊN SỰ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI.

Xem thêm

Vận chuyển hồng treo gió đi Tế Nam từ HCM giá rẻ bất ngờ

Gửi đồ thờ cúng đi Mỹ, tượng phật đi Mỹ uy tín, chuyên nghiệp nhất