Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ

Quý khách là cá nhân, đơn vị vừa bắt đầu kinh doanh và đang tìm hiểu vấn đề vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ.

Việc giao thương buôn bán giữa Việt Nam và Trung Quốc luôn diễn ra thường xuyên và lâu dài từ trước đến nay. Đa phần các sản phẩm tiêu dùng tại Việt Nam đều có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Những đại lý bán buôn nhập hàng từ Quảng Châu và vận chuyển về Việt Nam.

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ
Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ

Với vị trí địa lý thuận tiện, đường biên giới chung giữa hai nước tạo điều kiện để quá trình trao đổi, buôn bán hàng hóa diễn ra dễ dàng bằng đường bộ. Hầu hết, hàng hóa vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam đều bằng xe tải vừa nhanh gọn lại tiết kiệm chi phí.

Thời gian vận chuyển

Tùy sự chủ động của đơn vị vận chuyển, tuy nhiên thông thường tại đơn vị vận chuyển uy tín và chuyên nghiệp, quý khách sẽ đợi trong vài ngày làm việc để được nhận hàng tại Việt Nam.

Chẳng hạn tại Vận Tải Trung Việt, chúng tôi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Hà Nội trong 3-4 ngày, chuyển hàng từ Trung Quốc về TP Hồ Chí Minh trong 5-6 ngày làm việc. Nếu khách hàng yêu cầu vận chuyển nhanh, vận chuyển hỏa tốc, thời gian sẽ rút ngắn còn một nửa.

Không hạn chế lượng hàng, loại hàng

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ có sự thuận tiện đáng kể khi không hạn chế loại hàng và số lượng hàng, trừ trường hợp hàng hóa cần nhập lên đến vài tấn và hàng cấm theo quy định của pháp luật hai nước.

Đối với đường bộ tuyến Trung Quốc – Việt Nam, chúng tôi nhận vận chuyển tất cả các mặt hàng từ hàng thời trang giày dép, phụ kiện đến hàng gia dụng, nội thất, hàng chăn ga gối nệm cồng kềnh, máy móc linh kiện nặng ký…Tất nhiên, tùy loại hàng hóa, chi phí cước vận chuyển sẽ áp dụng mức giá khác nhau.

Bảo hiểm hàng hóa

Với tình hình giao thông phức tạp, những tuyến vận chuyển bằng đường bộ luôn có nhiều rủi ro khách quan không lường trước. Đối với hàng hóa có giá trị lớn, những công ty vận chuyển uy tín luôn cung cấp gói bảo hiểm đảm bảo an toàn cho hàng hóa của quý khách, trường hợp xảy ra sai sót chủ quan, khách hàng sẽ được đền bù toàn bộ giá trị đơn hàng.

Tại Vận Tải Trung Việt, cước phí bảo hiểm thông thường được tính bằng 5% giá trị tổng đơn hàng. Nếu khách hàng không mua bảo hiểm, chúng tôi sẽ đền bù 5 lần phí vận chuyển hoặc giải quyết thỏa đáng tùy trường hợp cụ thể.

Khai báo hải quan

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ
Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ

Việc khai báo hải quan bao giờ cũng là vấn đề gây lo lắng cho nhiều khách hàng chưa quen các thủ tục pháp lý. Quá trình khai báo đòi hỏi giấy tờ cơ bản như hợp đồng, hóa đơn thương mại, danh sách hàng hóa, giấy chứng nhận nguồn gốc, giấy đăng ký chất lượng…

Những công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực như Vận Tải Trung Việt luôn giải quyết thông quan nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian chờ đợi hoặc xảy ra tình trạng hàng hóa bị giam tại cửa khẩu. Nhân viên chúng tôi nắm bắt tình huống, giải quyết nhanh nhạy các thủ tục cần thiết để hàng hóa sớm đến tay của khách.

Khi đăng ký dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam của Vận Tải Trung Việt, khách hàng được hỗ trợ miễn phí từ khâu đóng gói đến kiểm hàng. Hàng hóa khi giao tại kho của chúng tôi tại Quảng Châu hoặc Bằng Tường, nếu có yêu cầu, nhân viên chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra số lượng hàng hóa lần nữa cho quý khách. Sau đó đóng gói cẩn thận, tránh va chạm và hư hỏng, tùy mặt hàng để áp dụng cách đóng gói tiêu chuẩn.

Hàng hóa sau đó được khai báo hải quan và vận chuyển về Việt Nam nhanh chóng. Hiện nay, dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung Quốc – Việt Nam không còn xa lạ và mới mẻ. Rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ với lời quảng cáo giá rẻ, nhanh chóng, thuận tiện. Nhiều khách hàng phản ánh vì phân vân và không biết lựa chọn dịch vụ nào phù hợp.

Trên lập trường là một đơn vị vận chuyển, chúng tôi chỉ có lời khuyên dành cho khách hàng rằng chất lượng dịch vụ luôn đi kèm chi phí khách bỏ ra. Vận Tải Trung Việt luôn hướng tới phục vụ khách hàng lâu dài, vì vậy đảm bảo hài lòng về chất lượng vận chuyển, chăm sóc khách hàng tận tâm là điều chúng tôi hướng đến.

Liên hệ ngay với Vận tải Trung Việt để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Đọc thêm: Dịch vụ gửi khô mực, các từ HCM đi Thẩm Dương nhanh siêu tốc

Đọc thêm: Dịch vụ chuyển phát nhanh đi Nhật Bản giá rẻ, nhanh chóng